Gà Đá Hầu Và Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

Đá hầu là gì?

Đá hầu thực chất không phải là một giống gà mà là tên gọi của một thế đá của gà đòn hoặc gà chọi trên sân. Nhiều người chơi cho rằng nó là bí quyết làm nên thành công nhưng cũng có người chơi rằng đây chỉ là may mắn nhất thời. Nếu muốn có nhận định chính xác hơn, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây của Hi88!

Đá hầu là gì?

Đá hầu là gì?
Đá hầu là gì?

Đá hầu và gà hầu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Gà hầu là loại gà khi đứng đối diện với loại gà khác, chúng sẽ tấn công bằng cách mổ và đá dồn dập về phía đối phương. Trong khi đó, đá hầu là một thế chiến của gà trên chiến trường. Nó được hiểu đơn giản chính là gà sẽ mổ vào phần hầu của đối phương để làm đối phương khó thở. Những đòn hiểm hóc còn có thể khiến đối thủ tắc thở, bại trận trong chớp mắt. 

Trong đó, gà đá hầu kiềng phổ biến nhất và thường được nhiều sư kế quan tâm. Mục tiêu của loại đá này chính là tấn công từ hấu đến đốc cần của gà. Tiếp theo là tập trung đánh vào 2 nách và cánh, khiến cho đối thủ suy yếu dần và không có sức phản kháng. 

Những nét đặc trưng của đá hầu

Những nét đặc trưng của đá hầu
Những nét đặc trưng của đá hầu

Gà đá hầu kiềng thường tập trung vào một bộ phận của đối thủ, bộ phận này thường là điểm yếu trên cơ thể của gà. Tấn công liên tục và trực tiếp vào một vị trí nhất định có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, để lại tật suốt đời và thậm chí là mất mạng ngay trên chiến trường. Dưới đây là một vài nét đặc trưng để giúp người chơi dễ dàng nhận biết:

  • Nếu đánh vào mặt thì sẽ tập trung vào 3 vị trí mắt, tai và mỏ.
  • Nếu đánh vào đầu thì sẽ tấn công phần hầu, nếu không may bị dính đòn thì có thể tổn thương nghiêm trọng.
  • Nếu gà đá theo lối đánh kiềng thì sẽ ra đòn vào 2 cánh, nách và ngực.
  • Và kiểu đánh mu lưng là kiểu đánh đáng sợ nhất, có tính sát thương cao nhất. Các chiến kê vừa tấn công vào mu vừa đánh vào phần gáy.

Ngoài ra, gà còn đá, cắn, mổ vào gối, mông,… Nhưng nếu đánh vào hang cua, đốc cần, mu lưng hoặc tảng khớp thì rất nguy hiểm vì đây đều là các điểm yếu trên cơ thể. Nếu đối thủ không đủ linh hoạt để né thì tỷ lệ rất cao là chết ngay trên sàn đấu. 

Những lối đá hầu phổ biến

Dựa vào cách tấn công của gà, ta có thể chia lối đánh này thành ba kiểu dưới đây:

Gà đá hầu châm

Đây là kiểu đá trực diện khi hai chiến kê đối đầu với nhau. Gà sẽ ra đòn nhanh, bất ngờ khiến đổi thủ bị dồn về sau theo phản xạ để né đòn. Gà đá lúc này càng chiếm được ưu thế, đòn chúng tung ra càng mạnh mẽ, liên tục khiến đối phương suy yếu và khó mà phản kháng được. 

Đặc điểm của thế đá này chính là nhanh, khiến đối phương trở tay không kịp. Mỗi lần tấn công sẽ bao gồm  5 – 6 đòn vào những điểm yếu. Nếu đối phương không nhanh chóng hóa giải thì việc thua trận là rất dễ hiểu. 

Gà đá hầu thụt

Gà đá hầu thụt
Gà đá hầu thụt

Số lượng gà đá hầu thụt rất hiếm và được mệnh danh là “khắc tinh” của kiểu đá hai bên xỏ ngang. Đặc trưng của thế đá này là chậm rãi nhưng nó có uy lực và tính sát thương rất lớn. Mỗi một đòn ra đều ngắm ngay các vị trí hiểm với lực mạnh. Một khi đã dính đòn thì đối phương sẽ ngay lập tức choáng váng, xây xẩm mặt mày. Nếu nhẹ thì có thể ngất nhưng nếu nặng thì sẽ bị nội thương, tụ máu bầm và nghiêm trọng nhất chính là chết ngay sau cú đá đó. 

Gà đá mé hầu

Người ta chia gà đá mé hầu thành 3 loại nhỏ là hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay vẫn là hầu mé. Trong các video gà đá mé hầu tua chậm, ta có thể thấy thay vì trực diện với đối thủ, các gà đòn, gà chọi đứng mé một bên nhưng vẫn có thể ra đòn vô cùng chính xác, không lệch một nhịp. Điều này càng khiến cho đối thủ không thể lường trước cũng như không thể chống đỡ.

Các cú tấn công bất ngờ trong chớp mắt với lực đá mạnh mẽ sẽ làm cho đối phương gục ngã. Dù là đá méo nhưng xác suất trúng vào cổ và mắt là rất cao. Vì vậy mà đã có nhiều chiến kế bị mù mắt sau khi chịu những đòn mé hầu.  

Hạn chế của đá gà hầu

Hạn chế của đá gà hầu
Hạn chế của đá gà hầu

Tuy kiểu đá hầu có sức công phá mạnh mẽ nhưng không đồng nghĩa với việc nó bất bại trên chiến trường. Trong một số trường hợp, thế trận này có thể bị phá giải bởi những chiến kê sau:

  • Gà kiệu: Đặc điểm của giống gà này chính là bỏ chạy khi vừa giáp trận. Nhưng khi chạy chúng sẽ quay lại nhìn đối thủ, nếu đối thủ có dấu hiệu đuối sức thì sẽ quay ra tấn công bất ngờ và giành được chiến thắng.
  • Gà đâm lườn xỏ vĩa: Kiểu đá của những chiến kê này là kết hợp đá xỏ với đâm lườn, tấn công vào điểm yếu để đối phương khó đỡ.
  • Gà quần 2 bên: Các chiến kê này sẽ quần chân hoặc vai của gà hầu để mổ cắn từ phía dưới. 
  • Gà ấp ủ đấm: Những loại gà này thường có lối đánh nhanh, hiểm hơn với độ chính xác cao hơn gà hầu. Những chiến kê nào chúng phải đòn của gà ấp ủ đấm thì khó mà tiếp tục trận đấu.

Xem thêm: Đòn Đá Liên Hoàn Cước – Chiêu Thức Đánh Bại Mọi Đối Thủ

Cách chọn gà đá hầu chuẩn

Làm sao để chọn được gà hầu chuẩn là điều không phải người chơi nào cũng biết. Vì vậy mà chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết mọi thông tin để các sư kê có thể tham khảo dễ dàng:

Lựa chọn gà

Để có thể tạo ra những cú đá hầu tuyệt đỉnh, anh em nên chọn các chiến kê có tốc độ ra đòn liên tục, cơ thể linh hoạt và di chuyển nhanh. Nhưng hầu thụt cũng là kiểu đá được đánh giá cao, nó không đòi hỏi phải tấn công nhanh.  Dù ra đòn chậm mà chắc, đòn nào cũng vô cùng hiểm hóc và khó đỡ. Vì vậy mà nếu các sư kê thấy của mình có tố chất thì có thể chọn để đào tạo lâu dài.

Đào tạo gà

Đào tạo gà
Đào tạo gà

Sở hữu một chiến kê với lối đá hay là điều ai cũng ước ao. Tuy nhiên, nếu gà không được chăm sóc đúng cách hoặc không có đủ sức khỏe thì khả năng tấn công của chúng sẽ bị giảm. Những loại gà chỉ thích hợp làm cảnh, nếu mang lên đấu trường thì khả năng cao là thua cuộc thảm hại.

Vì vậy mà các sư kê nên đặt quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như huấn luyện các chiến kê lên hàng đầu. Một giống gà tốt được chăm sóc đúng cách sẽ chiến đấu hay. Nếu huấn luyện một con gà chiến bình thường một cách bài bản thì chúng có thể trở thành chiến kê bất bại trên đấu trường kịch tính.

Do đó mà bạn không nên quan trọng hóa hay đặt nhiều tâm tư vào gà hầu. Nếu may mắn sở hữu được thì quả thật rất tuyệt vời. Nhưng nếu không đủ may mắn thì cũng không sao, bạn có thể đầu tư công sức và tiền bạc vào những chiến kê bình thường. Bạn nên chăm sóc, huấn luyện bài bản để tạo ra những con gà chiến uy vũ trên đấu trường. 

Yếu tố phong thủy

Vấn đề phong thủy cũng rất quan trọng trong quá trình tạo gà đá hầu nhưng không phải người chơi nào cũng tin tưởng. Một trong số đó chính là khắc tinh của gà chiến. Nếu không may gặp phải khắc tinh của mình, dù là con gà mạnh mẽ đến nào cũng rất dễ bại trận. Đối với gà hậu cũng vậy, chúng nên hạn chế đối đầu với gà kiệu, gà quần 2 bên, gà ôm đấm,…

Đá hầu là thế đá mạnh mẽ mà các dân chơi muốn chiến kê của mình sở hữu. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể hiểu thêm về lối đá này trong các trận đấu kịch tính. Truy cập trang chủ Hi88 ngay hôm nay để nhận được nhiều giải thưởng giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *